• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Xử lý khắc phục một số sự cố thường gặp ở máy lọc nước Karofi

  Discussion in 'Dịch vụ Sửa chữa' started by hoangmai0lan, Jul 30, 2018.

  1. hoangmai0lan

   hoangmai0lan Member

   Xử lý khắc phục một số sự cố thường gặp ở máy lọc nước Karofi

   Là sản phẩm công nghệ, trong quá trình dùng, máy lọc nước RO Karofi không tránh khỏi phát sinh ra một số vấn đề trục trặc, có một số vấn đề nghiêm trọng cần phải gọi nhân viên kỹ thuật đến bảo trì, tuy nhiên cũng có một số lỗi mà người tiêu dùng có thể khắc phục nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra cách khắc phục một số sự cố thường gặp ở máy lọc nước Karofi.

   Một số lỗi thường gặp ở máy lọc nước Karofi và cách khắc phục
   Trong quá trình dùng thiết bị lọc nước Karofi Karofi, quý khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp một số lỗi sau:

   XEM THÊM: CÁCH SỬ LÝ MÁY LỌC NƯỚC KAROFI BỊ KÊU


   1. Máy lọc nước RO Karofi lọc chậm


   - nguyên do có thể do áp suất nước cấp đầu vào thấp làm chậm quá trình lọc => Cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước nguồn cho máy lọc nước Karofi, phải đảm bảo có đủ nước, áp suất nước đủ mạnh để máy có thể hoạt động.

   - Lõi lọc bẩn vì dùng quá thời gian cho phép => Khi gặp lỗi này có nghĩa là một trong số các lõi lọc trong hệ thống đã hết hạn dùng, nên chi, quý khách hàng cần thẩm tra lại và thay thế các lõi lọc mới.

   [​IMG]

   2. Bình chứa nước đầy nhưng nước lọc chạy chậm hoặc không chảy ra


   Có 3 nguyên do dẫn đến tình trạng trên, khi gặp vấn đề này quý khách cần phải:

   - kiểm tra lõi lọc nước số 5 (Lõi T33) xem có bị tắc không, cần thiết thì thay lõi lọc mới

   - thẩm tra xem bình chứa nước(bình áp) của máy bị mất hơi không, nếu nguyên cớ là do bình áp bị mất hơi hoặc bị hở thì cần phải thay bình áp mới.

   - Van bình áp bị hỏng: Nếu phát hiện van bình áp bị hỏng, có dấu hiệu rò rỉ nước hoặc bị hỏng khoá thì cần thay thế van bình áp mới.   bình áp nhựa máy lọc nước karofi   3. Đầu bơm máy bị rò rỉ nước


   Sự cố đầu bơm của máy lọc nước Karofi bị rò rỉ nước thường là do gioăng cổ bơm bị hở. Khi gặp lỗi này người dùng cần thẩm tra xem gioăng có bị hỏng không. Nếu gioăng bị rách hoặc bị hỏng có thể thay gioăng mới, nếu nghiêm trọng hơn thì cần phải thay máy bơm mới.   4. Máy bơm chạy liên tục và không ngắt


   Đối với một số dòng máy lọc nước Karofi, khi máy bình chứa đầy, máy bơm sẽ tự động ngắt điện. Tình trạng máy bơm chạy liên tiếp có thể do một trong số các căn nguyên sau:

   - thẩm tra lõi lọc số 1, 2, 3 xem có bị tăc hay không: Để kiểm tra lõi lọc 1,2, 3 của máy lọc nước RO, đầu tiên chúng ta cần phải ngắt nguồn điện, khóa van nước đầu vào máy, khóa van bình áp, sau đó vặn tháo cốc số 1, 2 và 3 để lấy ba lõi này ra thẩm tra xem có bị tắc bẩn không. Cách đơn giản để thẩm tra lõi có bị tắc hay không là lấy tay bịt 1 đầu và thổi vào đầu còn lại của lõi lọc, nếu phát hiện lõi lọc nào thổi khó và nặng thì có nghĩa lõi lọc đó đang bị tắc, lúc này cần phải thay mới lõi lọc.

   - Do nước thải ra quá nhiều so với bình thường: Hiện tượng này có thể là do van Flow hỏng nên không ép được nước đã lọc thuần khiết xuống bình áp, quý khách hàng cần thay van Flow mới.

   - thẩm tra xem có bị hỏng van áp cao hay không, để chúng ta có thể điều chỉnh lại hoặc thay van áp cao mới

   - Tắc nghẽn màng RO cũng là căn do khiến cho máy bơm chạy liên tục, không ngắt. (trình diễn.# là nước thải ra nhiều hơn thông thường), khi đó cần tháo màng RO vệ sinh hoặc thay thế màng RO mới

   - Cần rà các đường dây dẫn nước của máy, xem ống dẫn có bị rò rỉ nước, hoặc bị hở hay không? cần siết lại các cút ốc trong máy, song song vặn chặt vòi nước.

   - Bình chứa nước (bình áp) hỏng không tích được nước, hoặc mất sức ép dẫn đến không đủ sức ép để đẩy nước ra vòi uống. Khi đó cần thay thế bình áp mới
    

  Share This Page

  -->