• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Khu Thành cổ Walled với Cung điện Shirvanshah và Tháp Maiden, Baku, Azerbaijan

  Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by chihy94, Mar 21, 2020.

  1. chihy94

   chihy94 Member

   thăm quan Cung điện Shirvanshah


   Thành cổ Baku, Cung điện Shirvanshah và tháp Maiden

   Theo sử sách ghi lại thì Phố cổ Baku mang từ thời đồ đá cũ. đến thế kỷ trang bị 12, tháp Maiden được xây dựng trong khu vực thành, cung điện Shirvan Shahs được vun đắp vào thế kỷ 15. hai Công trình kiến trúc này đều là các viên ngọc quý trong kiến trúc của Azerbaijan.

   Baku là thủ đô và tỉnh thành lớn nhất của Azerbaijan mang dân số (2009) vào khoảng 2 triệu người. Baku là tỉnh thành to nhất toàn cầu nằm dưới mực nước biển (-28m), nằm trên bờ biển phía nam của Bán sỉ đảo Absheron, vịnh Baku.

   [​IMG]


   Tháp Maiden

   Tháp Maiden (còn được biết nơi sở hữu tên địa phương là Giz Galasi) là một phần của thành lũy cổ được vun đắp vào thế kỷ 12 bao nói quanh nói quẩn đô thị Baku, Azerbaijan.

   Tháp là 1 đền thờ tín ngưỡng vùng cao địa, nằm trên nền móng của một phế tích được vun đắp vào thế kỷ 4- sáu.

   Công trình nằm trên một khối đá to hướng ra biển, cấu trúc là sự hợp nhất của thời trang kiến trúc Ả Rập, 3 Tư và Ottoman. Tháp gồm một hình trụ tròn cao 29,5 mét và tuyến phố kính đáy là 16,5 mét, phía trên nhỏ dần.

   diện tích trong tháp mang thể đủ sức chứa 200 người.

   Tháp sở hữu một phần đua ra về phía đông, như một trụ đỡ hay như 1 tháp thiên văn hướng về phía mặt trời mọc.

   Mỗi một tầng tháp đều có 1 mái vòm đỡ sàn. Bức tường tháp thay đổi độ dày từ 5m nơi ba,2m ở những tầng trên cộng của tháp.

   các tầng được nối với nhau bởi cầu thang xoắn sát với những bức tường và được chiếu sáng thiên nhiên bằng những cửa sổ hẹp. Shirvanshah Tháp được vun đắp bằng những khối đá sở hữu kích cỡ khác nhau và được khảm bằng đá vôi xám địa phương. Đá thạch cao cũng được dùng xen lẫn mặt bên cạnh để tạo độ sáng cho bề mặt tháp.

   hiện nay, Tháp Maiden trở thành bảo tồn lịch sử Baku. từ trên tháp, du khách sở hữu thể Nhìn vào những ngôi nhà, ngõ xã, các ngọn tháp của Khu phường cổ và vịnh Baku.
    

  Share This Page

  -->