• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Hướng dẫn cách ăn vịt quay với bánh hỏi

    Discussion in 'Thời trang Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Aug 2, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thịt vịt giàu giá trị dinh dưỡng đồng thời có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bởi vậy, ngày càng có nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng món ăn này. Hiện nay, một trong những món ăn hấp dẫn, mới lạ mà các bà nội trợ có thể thực hiện tại nhà phải nhắc đến món vịt quay ăn với bánh hỏi. Món ăn không những thơm ngon, cuốn hút đồng thời còn đảm bảo mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng.

      Chuẩn bị nguyên liệu

      Để món vịt quay thơm ngon đúng điệu giống như ngoài quán làm thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như các loại gia vị. Khi bạn có cách chế biến và pha chế gia vị một cách chuẩn xác thì tỉ lệ thành công của món vịt quay ăn với bánh hỏi sẽ đạt 95%. Dưới đây là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu mà bạn không thể bỏ qua.
      [​IMG]
      Để món vịt quay được giòn, thơm ngon và đậm vị thì bạn cần chuẩn bị một con vịt khoảng 1,7kg đến 2 kg. Lưu ý vịt nên được đặt mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

      Chuẩn bị bột ngũ vị hương 5g, 1 thìa nhỏ muối, 10 tép tỏi, 2 gỏi bánh hỏi khô đóng gói cẩn thận, 30g lá hẹ, 3 thìa nhỏ dầu oliu.
      Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm khoảng 40ml nước mắm ngon nguyên chất, cùng 20ml nước cốt chanh và 200ml nước lã cùng 6 tép tỏi đã được giã nát. Thêm vào đó chuẩn bị thêm 1 củ cà rốt, một củ su hào cùng giấm, đường, ớt, tỏi để làm nước chấm và nộm ăn kèm với thịt vịt ăn với bánh hỏi để món ăn không bị ngấy khi thưởng thức.


      Quy trình thực hiện món vịt quay ăn với bánh hỏi

      Khi đã chuẩn bị xong thịt vịt bạn sẽ đem ra rửa sạch sau đó để ráo nước. Dùng giấy thấm kỹ cho khô hẳn. Tiếp tục cắt thịt ra thành từng miếng bản và dài tuy nhiên cần chú ý vừa miệng khi ăn. Khứa thịt thành từng đoạn nhưng không để bị đứt. Sau đó dùng xiên có đầu sắc nhọn đâm đều lên da vịt để khi làm thịt vịt quay phần da sẽ nổ và xốp hơn.

      Tiếp theo bạn tiến hành trộn một thìa nhỏ hạt nêm cùng 5g ngũ vị hương và chút tỏi băm giã nhuyễn trộn cùng thịt vịt. Đặt con vịt đã tẩm ướp gia vị ra một khay khác. Lưu ý, nên trộn đều da vịt vào thịt vịt để thịt ngấm gia vị đều hơn.

      Vắt nước tỏi lên bề mặt thịt sau đó dùng tay chà quanh miếng thịt với hỗn hợp ngũ vị hương cùng hạt nêm đã được trộn trước đó. Ướp khoảng 6 phút để gia vị ngấm đều vào thịt vịt.

      Lúc đầu
       

    Share This Page

    -->