• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Đàn ông càng dùng thuốc làm đẹp, khả năng có con càng giảm

  Discussion in 'Game Giải Trí khác' started by thangbomabc, Jun 19, 2019.

  1. thangbomabc

   thangbomabc Member

   Nhận định này được tấn sĩ James Mossman, thuộc Đại học Brown (Mỹ) đưa ra sau một quá trình dài quan sát những bệnh nhân nam và nhận thấy: những người gặp vấn đề về khả năng sản xuất thường có ngoại hình to cao, bắt mắt.

   "Những người đàn ông này thường uống, tiêm steroid để tăng cơ bắp hoặc thuốc chống hói đầu. Họ trông to cao,vạm vỡ, đẹp như một bức tượng nhưng lại không có tinh trùng", tiến sĩ Mossman nói.

   Steroid là hormone tổng hợp, gồm 2 loại là steroid đồng hóa và corticosteroid. Trong khi corticosteroid được dùng như thuốc chống viêm điều trị bệnh về da thì steroid đồng hóa lại thường được những người tập thể hình sử dụng để thay đổi cơ bắp.   Sản phẩm cho nam giới thuoc keo dai thoi gian quan he


   Loại thuốc này "xí gạt" tuyến yên của não rằng tinh hoàn đang hoạt động quá mức. Tuyến yên phản ứng bằng cách ngừng sản xuất hai hormone FSH và LH - là những hormone chính thúc đẩy quá trình sinh sản tinh trùng. Kết quả là càng dùng nhiều thuốc thì số lượng tinh trùng càng giảm.

   Bên cạnh thuốc tăng cơ, thuốc Finasteride tác động đến cách testosterone chuyển hóa trong thân, hạn chế tình trạng rụng tóc, nhưng có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

   Theo giáo sư Allan Pacey, từ Đại học Sheffield (Anh), thì đây là một nghịch lý tiến hóa.

   Thước đo thành công về mặt tiến hóa là truyền gen cho thế hệ tiếp theo. Việc giống đực làm đẹp để vấn bạn tình xuất hiện ở nhiều loài, nhưng chúng đều thành công trong việc giao cấu và sinh sản. Đối với con người điều này có thể không xảy ra.

   Thuốc chống hói đầu tuy chỉ làm ảnh hưởng ít đến khả năng sản xuất nhưng dùng trong lâu dài và càng ngày càng nhiều người dùng khiến tình trạng vô sinh hiếm muộn sẽ tăng theo. Đối với người dùng thuốc tăng cơ thì nguy cơ không có tinh trùng lên tới 90%.

   tấn sĩ Mossman và giáo sư Pacey cũng bày tỏ sự lo lắng về khả năng sản xuất của nam giới khi trên thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm làm đẹp dành cho nam.

   "Không có gì mai mỉa hơn việc đàn ông đến phòng tập đổi thay vẻ đẹp hình thể để quyến rũ phái nữ nhưng bản chất khả năng đàn ông của họ không còn", giáo sư Pacey nói trên BBC.


   Tìm hiểu thêm https://vi.wikipedia.org/wiki/Y%E1%BA%BFu_sinh_l%C3%BD
    

  Share This Page

  -->