• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Công viên Baku Ateshgah tới mang ngọn lửa bất diệt cháy sáng hàng ngàn 5

  Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by tranghd95, Mar 6, 2020.

  1. tranghd95

   tranghd95 Member

   Đền Ateshgah và những ngọn lửa ko bao giờ tắt tại Yanar Dag

   Nằm trên ngã tư giữa Đông Âu và Tây Á, Azerbaijan là 1 quốc gia ko chỉ hoang sơ, bí mật mà còn cực kỳ ấm no về di sản văn hóa, lịch sử. không chỉ vậy, đất nước này còn khiến rộng rãi người tò mò bởi sự xuất hiện của 'ngọn lửa thiêng ngàn năm không tắt' tại Đền lửa Ateshgah. 'Ngọn lửa đã cháy suốt bốn.000 5 và chưa bao giờ tắt dù trời với mưa gió hoặc tuyết rơi'…

   Azerbaijan là quốc gia với nguồn dự trữ dầu khí khổng lồ. Yanar Dag nằm trên Bán buôn đảo Absheron, cách thủ đô Baku 25 km về phía Đông Bắc. đền lửa Ateshgah Do nằm trên mỏ dầu lửa tự nhiên bị rò rỉ phải Yanar Dag liên tiếp thổi bùng những ngọn lửa với độ cao ít nhất là 3m mang không khí quanh đó thường nồng nực mùi khí gas. cộng với gió to trên Bán sỉ đảo Absheron, những đám lửa mang hình thù kỳ quái góp phần làm nâng cao vẻ kì bí của Yanar Dag - 1 địa điểm khiến cho không ít người hoảng sợ.

   những đám cháy như thế từng xảy ra rất nhiều ở Azerbaijan. không những thế, số đông chúng giờ đây đã bị dập tắt do gây ra sự giảm áp suất khí dưới lòng đất, cản trở hoạt động khai thác thương mại. Yanar Dag là 1 trong số ít đến vẫn còn “ngọn lửa vĩnh cửu” và có nhẽ “núi lửa” độc nhất vô nhị và cháy lâu nhất còn sót lại tại Azerbaijan.

   Khu vực này đang được bảo tàng và là tới diễn ra đa dạng nghiên cứu khảo cổ quy mô to. Vào những ngày thời gian đông, Yanar Dag lại càng lộng lẫy tới kỳ diệu. các bông tuyết bay trong ko khí, chưa kịp rơi xuống đất đã bị lửa sấy khô, tan biến như mất hút vào hư không.

   Theo nghiên cứu của các nhà kỹ thuật, Yanar Dag đã cháy liên tục suốt hàng ngàn năm. Cũng như đền thờ lửa, Yanar Dag cháy trên bề mặt núi đá là do được cung ứng khí trong khoảng nguồn khí gas thiên nhiên khổng lồ nằm sâu bên dưới. Khác có những núi lửa bùn khác ở Azerbaijan, Yanar Dag không sinh ra bùn hay chất lỏng, cho nên lửa ở đây lúc nào cũng cháy rừng rực dù ngày hay đêm, dù mưa, tuyết hay gió bão… tạo nên những cảnh tượng huyền bí và khó hiểu cộng các hình thù kỳ quái.


   [​IMG]

   Năm 1975, Ateshgah trở nên bảo tồn đất nước Ateshgah, mỗi 5 thu hút khoảng 15.000 khách. số đông ngôi đền, gồm cổng vào, tường bao và các căn phòng đều xây bằng đá. Ngay sau cổng đền là tháp lửa, đến ngọn lửa thiêng đã cháy diễn ra từ vun đắp đền. những căn phòng đá không sở hữu cửa sổ này từng là nơi sinh sống của những tín đồ “Hỏa giáo”, sở hữu điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt: thời kì đông giá buốt mà ko mang lò sưởi; còn thời gian hè, nhiệt độ lên nơi 420 C.

   ko chỉ được biết tới sở hữu sự xuất hiện của đền lửa, Azerbaijan còn khiến con người ta tò mò về bức tường lửa. Nằm phương pháp thủ đô Baku 25km về phía bắc, bức tường lửa dài khoảng 10m chạy dọc theo mép núi Yanar Dag cao 116m ko bao giờ tắt.

   Theo nghiên cứu của các nhà kỹ thuật, Yanar Dag đã cháy liên tục suốt 300 triệu 5. Cũng như đền thờ lửa, Yanar Dag cháy trên bề mặt núi đá là do được phân phối khí trong khoảng nguồn khí gas tự nhiên khổng lồ nằm sâu bên dưới.

   Khác có những núi lửa bùn khác ở Azerbaijan, Yanar Dag ko sinh ra bùn hay chất lỏng, vì vậy lửa ở đây lúc nào cũng cháy rừng rực dù ngày hay đêm, dù mưa, tuyết hay gió bão… tạo nên các cảnh tượng kì bí và khó hiểu cùng những hình thù kỳ quái. không khí nói quanh nói quẩn vùng núi này luôn nồng nặc mùi gas.

   không những thế, đi đây còn sở hữu cung điện Shirvanshah - Di sản thế giới mới lạ mang 26 phòng, nhưng đều không có cửa, đến nay vẫn còn đó đông đảo bí mật tiếp giáp với sự hình thành và mục tiêu dùng. Tháp Maiden lại là tới ngoạn cảnh thú vị khi bạn thu vào tầm mắt bến cảng, khung đồi và mặt biển xanh vời vợi.

   đặc biệt, kho tàng vô giá của Azerbaijan chính là bảo tồn không tính trời Gobustan - nức danh thế giới về nghệ thuật chạm khắc đá cổ đại. Di sản bản sắc thế giới này gồm hơn bốn.000 bức tranh với niên đại từ 12.000 năm. các bức vẽ mô tả cư dân cổ đang chèo thuyền, săn bắt; phụ nữ nhảy đầm múa và cuộc sống, tập quán… sinh động, cuốn hút ko giới hạn.


   CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH ANH TUẤN Giấy phép kinh doanh số: 0100366128 Ngày cấp: 01/08/1993 Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Hà Nội. ĐC: 67, Ngõ 7, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0243 766 7837 / 0913 373 389 /0941 884 586
    

  Share This Page

  -->