• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • chuyển nhà thành hưng 10 sinh viên người Việt_3/10

  Discussion in 'Di động Máy tính bảng Linh phụ kiện' started by phuong7, Oct 4, 2018.

  1. phuong7

   phuong7 Member

   chuyển nhà thành hưng 10 sinh viên người Việt ở Palu, Indonesia, hôm nay đã đến thành phố Makassar, TTXVN đưa tin. Họ được đưa lên máy bay vận tải quân sự Hercules cùng nhiều người dân ở Palu để đi sơ tán. Makassar là địa điểm cách Palu gần 500 km.

   Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thông báo đây là các sinh viên đang học tập tại Đại học Tadulako, thành phố Palu trên đảo Sulawesi. Đại sứ quán đã mua được vé máy bay cho nhóm này và dự kiến tối nay những sinh viên này sẽ về đến Jakarta. Cơ quan đại diện Việt Nam cũng đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng của Indonesia để đề nghị hỗ trợ bảo đảm an toàn cho các công dân Việt Nam.

   Cộng đồng người Việt định cư tại Indonesia có khoảng 70-100 người, tập trung chủ yếu ở Jakarta, Bali, Bandung, Surabaya và Batam.

   Trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ngoài khơi đảo Sulawesi chiều 28/9 tạo ra đợt sóng thần cao tới 6 mét tàn phá nhiều khu vực ven biển của thành phố Palu và thị trấn Donggala. Cơ quan Đối phó Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) ngày 30/9 cho biết số người chết trong thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 28/9 đã lên đến hơn 1.200 người và dự kiến tiếp tục gia tăng. taxi tải thành hưng
    

  Share This Page

  -->