• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn nổi tiếng ở Đà Nẵng

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by chihy94, Jan 14, 2020.

  1. chihy94

   chihy94 Member

   Lịch sử hình thành ngôi Chùa Linh Ứng Non Nước ở đà nẵng


   Giới thiệu về Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

   Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là một trong những địa điểm phươt nức tiếng mà du khách thường xuyên ghé thăm lúc tour du lịch Đà Nẵng. Hãy cộng Nhận định về ngôi chùa này cùng Kite Travel trong bài viết dưới đây nhé!

   Giới thiệu về Chùa Linh Ứng Non Nước

   với thể nhắc, Chùa Linh Ứng Non Nước – Bãi Bụt được xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của đô thị – Khu tour du lịch Bán lẻ đảo Sơn Trà, tại 1 địa điểm đắc địa nhất khu vực này. Địa thế của chùa linh Ứng – Bãi Bụt là đi giao hòa giữa non nước, biển trời, và cũng là tới tụ họp linh khí đất trời và lòng người. sở hữu lối kiến trúc độc đáo, cảnh quan núi non, sơn thủy hữu tình, ngôi chùa đã trở thành đến chiêm bái, sinh hoạt, tu học của nâng cao ni, phật tử, cùng lúc cũng là đi tham quan của du khách 4 phương.

   Chùa Linh Ứng ở đâu?

   Chùa Linh Ứng ở đâu? Chùa Linh Ứng Non Nước – Bãi Bụt nằm trên Bán đảo Sơn Trà trực thuộc huyện Sơn Trà, đô thị Đà Nẵng, do Thượng tọa Thích Thiện Nguyện trụ trì.

   Nằm cách trung tâm thành phường Đà Nẵng 10km về phía đông bắc, tại độ cao 693m so mang mực nước biển, Bán đảo Sơn Trà là 1 đặc ân mà tự nhiên đã khoáng đạt tặng thưởng cho thị thành Đà Nẵng. Dù đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều với thể nhìn thấy ngọn núi này. do đó chùa Linh Ứng là địa điểm không thể nào bỏ lỡ trong bất cứ tour Đà Nẵng nào.

   Vị thế đắc địa phát triển khám phá của Chùa Linh Ứng Non Nước

   Tọa lạc trên 1 ngọn đồi, sở hữu hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn sở hữu bao chim thú, chùa Linh Ứng-Bãi Bụt trên Bán đảo Sơn Trà vừa được khánh thành không những được xem là một Dự án in đậm dấu ấn tăng trưởng của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là đi tập trung của linh khí đất trời và lòng người.

   đặc trưng, chùa linh ứng chùa Linh Ứng nằm tại một vị trí mà đến trong khoảng rất xa trên đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, khách du lịch đã với thể nhìn thấy ngôi chùa sở hữu mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên khung Đông của Bán buôn đảo. Đây được ngắm là ngôi chùa to nhất của thị thành về cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật.

   ngoại trừ việc được biết đi như một ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong ba ngôi “Linh Ứng Tự” tại Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng Non Nước còn được biết nơi bởi là đi mang tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

   sự tích chùa Linh Ứng

   Bán sỉ đảo Sơn Trà là đến giao hòa giữa biển trời sở hữu sông núi trong khoảng ko trầm lặng, với tiếng vỗ rì rầm của biển cả và lời đề cập về 1 câu chuyện thuở xưa: Vào thời vua Minh Mạng (nhà Nguyễn, thế kỷ XIX), có một pho tượng phật ko biết trong khoảng đâu xiêu dạt về bãi cát tới đây. Dân chài ven biển đã phát hiện, cho ấy là điềm lành, họ lập am phụng dưỡng. Và rồi, Ngài Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn xuất hiện cứu người vượt vòng trầm luân, tính từ lúc đó sóng yên biển im, dân chài yên ổn làm cho ăn. trong khoảng đấy, bãi cát đến mà tượng phật dạt vào với tên gọi là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần thế, cũng chính là tới dựng lên chùa Linh Ứng hiện tại.

   Trải bao năm tháng thăng trầm của mùa và lịch sử, được sự hộ trì, cổ vũ cổ vũ của Chư tôn thiền đức, sự cho phép và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo thành phố, sự ủng hộ của đồng bào phật tử, chùa Linh Ứng- Bãi Bụt qua 6 5 vun đắp, cho tới hiện tại đã lừng lững trên núi Sơn Trà như minh chứng cho sự kết hợp giữa Đạo pháp và Dân tộc, làm phải 1 Công trình in đậm dấu ấn lớn mạnh của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI, dâng lên tưởng vọng Quốc Tổ Hùng Vương, liệt vị Tổ thánh sư kỷ niệm Đại lễ một.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

   5 1825 vua Minh Mạng cho vun đắp lại ngôi chùa bằng gạch ngói và lấy tên là chùa Ứng Chân, sau đó đến 1891 do kị húy của một vị Vua nhà Nguyễn cần đã đổi tên thành Linh Ứng và tên đó được giữ cho cho đến nay. Ngôi chùa còn sở hữu các tên gọi khác như Chùa Linh Ứng Non Nước, hay chùa không tính đối với chùa ngôi chùa Tam Thai và chùa Trong cùng nằm trên hòn Thủy Sơn.

   Chùa được trùng tu nhiều lần. năm 1993, Thượng tọa Thích Thiện Nguyện đã doanh nghiệp trùng tu ngôi chánh điện. Chánh điện xây kiểu chữ “Nhất”, bên nên là nhà tổ, giảng tuyến phố, chiêu đãi sở, nhà thiền và nhà trù. Điện Phật được bài trí oai nghiêm. Gian giữa thờ đức Phật Thích Ca, gian 2 bên thờ Bồ tát Quan Âm và Bồ tát Địa Tạng, phía ngoài mang tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện.

   [​IMG]


   Chùa Linh Ứng trên Bà Nà:

   Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh tour nghỉ mát “Sapa của miền Trung” được khánh thành vào ngày 06/03/2004. (16/02 năm Giáp Thân). Về lịch sử, ngày 21/09/1999 (12/08 năm Kỷ Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã doanh nghiệp trọng thể lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Ứng – Bà Nà và Thích Ca Phật đài.

   Về kiến trúc và thờ phụng, 2 ngôi chùa cùng tên Linh Ứng được thực hành giống nhau và cùng 1 thầy trụ trì. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa với 1 khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa mang một cây thông có 03 loại lá khác nhau, còn gọi là cây thông ba lá.

   Trong chánh điện còn với 1 vật thờ phượng khác cũng gây rộng rãi ấn tượng cho khách thập phương là 1 cỗ trống cao tới hai.4m.

   đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư oai nghi, cao 27m màu trắng. ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn quang Xô đảm trách. trong khoảng thành phố Đà Nẵng, vào các ngày nắng ráo, mang thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này nổi trội trên cái nền xanh của khu tour du lịch trứ danh Bà Nà Hills (Xem thêm: Bài thuyết minh về Bà Nà Hills )

   cảm giác mệt mỏi dường như tan biến khi khách du lịch được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng hết sức khôn thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho ko khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh lịch, thảnh thơi..
    

  Share This Page

  -->