• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Chinh phục Cung điện Sheki Khan

  Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by tranghd95, Mar 2, 2020.

  1. tranghd95

   tranghd95 Member

   Ghé thăm Cung điện Sheki Khan khi đi phươt Azerbaijan

   khám phá Cung điện Sheki Khan

   Lưu giữ hồ hết giá trị bản sắc, thẩm mỹ, kiến trúc… của 1 thời kỳ lịch sử cường thịnh vượng, Cung điện mùa hè Sheki Khan là 1 trong những điểm du lịch đẹp nhất tại Azerbaijan.

   phương pháp Thủ đô Baku 325 km, đây là cung điện nghỉ hè của các Khan (một tước vị thủ lĩnh), được xây dựng vào năm 1797 bởi Muhammed Hasan Khan. Cung điện này nức tiếng vì được trang trí khôn cùng xa hoa. tương truyền, nó mất 2 5 để xây dựng nhưng mất tới tám năm để trang trí.

   Nằm giữa những tán cây cổ thụ, trong một khuôn viên nhiều xem ra dãy núi Đại Kavkaz, cung điện mang cấu trúc hai tầng được phủ mái vòm bằng gỗ sở hữu những mái hiên dài. cung dien Sheki Khan Tường được trang trí tinh tế cộng hệ thống cửa sổ tiêu dùng khoa học ghép kính mầu “shebeke” đặc biệt của Azerbaijan khiến mặt tiền có diện mạo tương thích và kết hợp. ước tính nhàng nhàng mỗi mét vuông “shebeke” với sắp 20.000 miếng gỗ và kính, kết dính với nhau mà ko nên đến keo dán hay đinh ốc.

   Bên trong cung điện, mỗi mảng tường, cửa sổ, thậm chí ống khói hay bục cắm nến đều được bài trí tường tận và có tính thẩm mỹ cao, khiến cho khách du lịch nơi đây đều cảm thấy như đang tham quan 1 bảo tàng mỹ thuật. phần lớn các bức tường và è cổ nhà đều được bao phủ bằng các bức tranh sơn dầu. Nội dung trang hoàng tùy vào chủ nhân và công năng của căn phòng đó. chẳng hạn như phòng của vợ Khan thì chính yếu là những loài hoa với các gam mầu nhẹ nhõm, còn phòng của Khan thì thể hiện cảnh săn bắn, chống chọi và các biểu trưng quyền lực.

   bên cạnh các họa tiết, “shebeke” và kỹ thuật chạm khắc, nét đặc biệt kiến trúc của Cung điện Sheki Khan còn biểu hiện tại kết cấu và biện pháp nội thất. Bạn sở hữu thể trông thấy điều này lúc phòng họp đặt ở tầng một sở hữu è tốt hơn những phòng khác để tránh tiếng ồn vẳng lên phía trên. Sảnh chính ở tầng 1 có 1 đài phun nước nhỏ để lúc những Khan tiếp khách thì người bên ko kể không thể nghe rõ nội dung bên trong. ngoài ra, cung điện còn với hai lối đi riêng biệt, 1 lối dành cho những người trong hoàng gia và khách của họ, 1 lối dành cho người phục vụ.

   Ghé thăm Cung điện mùa hè Sheki Khan, thi sĩ lừng danh người Thổ Nhĩ Kỳ Nazim Hikmet từng thốt lên: “Ví như chẳng còn Công trình cổ tại Azerbaijan nào thì người ta chỉ nên nhắc về Cung điện mùa hè Sheki Khan là đủ”.


   [​IMG]


   cộng sở hữu hồ bơi và những cây Tiêu huyền, ngôi nhà thời kì hè là cấu trúc duy nhất của khu phức hợp bên trong Cung điện Sheki Khan. tại đây sở hữu gạch trang trí, đài phun nước và những tấm cửa sổ kính màu. Ngoại thất được trang trí mang những gam màu xanh đậm, ngọc lam và ốp lát bằng các mẫu hình học, những bức tranh tường được sơn màu và được lấy cảm hứng từ những tác phẩm của Nizami Ganjavi.[4]

   Chiều dài 30 mét và rộng 8,5 mét, nhà mùa hè là cấu trúc vun đắp có hai tầng nằm dài trên trục bắc-nam và được phủ một mái vòm bằng gỗ có các mái hiên dài. bố trí của cả hai tầng là giống nhau; 3 phòng hình chữ nhật được đặt liên tục, cách nhau bởi những lối đến hẹp hướng về phía nam dẫn đến các phòng. những tầng được bề ngoài lối đến biệt lập để tạo dung tích riêng. nơi trong khoảng phía nam là tầng trệt, được dùng chính yếu bởi cho các người phục vụ. 2 cầu thang gắn với mặt tiền phía bắc cho phép vào tầng trước tiên được dành cho gia đình và các vị khách của họ.

   Khu nghỉ hè này lừng danh vì ngoại thất và nội thất được trang trí hết sức xa hoa. rất nhiều những bức tường khu nhà ở, bao gồm số đông những tòa nhà tại trung tâm của cả hai tầng được che phủ bởi 1 bức tranh khảm màu được đặt trong một sườn gỗ lắp ráp mà không mang bất cứ chiếc đinh hoặc keo nào. những bề mặt còn lại trên gần như những mặt tiền được trang trí bằng những tấm lát hoa và ngói tranh khảm.

   những bức tường bên trong của ngôi nhà được bao phủ hoàn toàn bằng những bức tranh sơn dầu được sơn vào các thời khắc khác nhau trong thế kỷ 18. phổ biến bức tranh tường là các lọ hoa, khi mà một loạt các bức tranh tại tầng dưới biểu đạt cảnh săn bắn và chiến đấu. những chữ ký trên bức tranh tường cho thấy tên của những nghệ sĩ Ali Kuli, Kurban Kuli và Mirza Jafar từ Shemaha, Usta Gambar trong khoảng Shusha, và Abbas Kuli, người cũng mang thể là kiến trúc sư của ngôi nhà thời gian hè.
    

  Share This Page

  -->