• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Cách nấu lẩu vịt rút xương

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by oanhoanh1709, May 31, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Lẩu chân vịt rút xương là món ăn quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt là các chị em phụ nữ. Đối với cánh mày râu thì món ăn này thích hợp để nhâm nhi cùng đám chiến hữu. Nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh, một nồi lẩu chân vịt rút xương bốc khói nghi ngút càng khiến bữa tiệc thêm ấm cúng.

      Nếu biết cách kết hợp các nguyên liệu thì nguyên liệu vịt sẽ trở thành những món ăn tuyệt vời để bạn nấu ra nhiều món ngon cho cả gia đình mình thưởng thức trong đó có các món lẩu vịt.
      [​IMG]
      Nguyên liệu chuẩn bị lẩu chân vịt rút xương
      • [*]Vịt cỏ hoặc vịt xiêm: nửa con[*]Chân vịt đã rút xương 500g[*]Sấu tươi: 6 hoặc 7 quả[*]Dừa tươi: 2 quả[*]Khoai sọ: 1 củ (khoảng 0.5kg)[*]Đậu non: 2 bìa[*]Váng đậu: 1 đĩa[*]Rau ăn kèm với các loại rau như: rau muống, rau cải, rau cần,…[*]Rau ngổ, rau mùi tàu[*]Gia vị tẩm ướp: gừng, tỏi, ớt, tiêu xay, sả, hành tím[*]Gia vị: nước mắm và hạt nêm, muối, mì chính,
      Cách làm lẩu chân vịt rút xương ngon trọn vị

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      + Sấu đem cạo vỏ và rửa sạch

      + Khoai môn mua về, bạn gọt vỏ sau đó thái miếng vừa ăn. Không nên thái quá dày vì như thế miếng khoai sẽ không bở, cũng khó ngấm gia vị nữa. Cũng đừng thái nhỏ quá nha, vì như vậy sẽ rất dễ nát í.

      + Đậu hũ non bạn rửa nhẹ nhàng cùng với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn

      + Váng đậu rán vàng vừa tới

      + Quả dừa xiêm bổ lấy nước để nấu vịt

      + Các loại rau ăn lẩu như: rau muống, cải thảo, nấm rơm, nấm đùi gà và rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần rau héo úa, rửa sạch rồi để ráo nước.

      + Băm nhuyễn hành tím 1 củ và một củ tỏi

      + Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường theo tỉ lệ 3:2:1

      Cách chế biến món lẩu chân vịt rút xương ngon đúng điệu

      - Vịt sau khi làm sạch lông tơ rửa, xát lại với rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi đặc trưng thì chặt từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với sả băm, hạt nêm, tỏi băm, hành băm, đường, rượu trắng. Ướp thịt vịt khoảng 30 đến 60 phút.
      [​IMG]
      - Xào săn thịt vịt với lửa lớn, khi vịt săn lại rồi thêm sả đã đập dập vào. Đun với lửa liu riu, vặn lửa nhỏ, liên tục vớt bọt khi đang sôi để nước được trong.

      - Ninh thịt vịt cho đến khi thịt mềm rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục cho nấm rơm, hành lá, đậu hũ non vào và tắt bếp.

      - Bạn có thể để nồi vịt lên bếp lẩu. Rồi để nước dùng sôi bạn cho chân vịt rút xương vào xong cho các loại rau ăn kèm vào nha, chắc chắn vị giòn giòn, sật sật, dai giòn dùng chung với muối chanh hoặc nước chấm cho vừa ăn na.

      Như vậy là các bạn đã vừa cùng với vit29.com tìm hiểu chi tiết nhất về các món ăn liên quan đến thịt vịt và đặc biệt là cách nấu lẩu chân vịt rút xương sao cho ngon và hấp dẫn nhất rất đó nhé. Hãy tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm món lẩu chân vịt rút xương theo công thức của Vịt 29 vào cuối tuần này ngay thôi ạ.
       

    Share This Page

    -->