• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • kanenvs
    Last Activity:
    Oct 8, 2019
    Joined:
    Apr 14, 2018
    Messages:
    94
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Female
    Birthday:
    Sep 23, 1990 (Age: 29)
    Home Page:

    Share This Page

    kanenvs

    Member, Female, 29

    kanenvs was last seen:
    Oct 8, 2019
      1. There are no messages on kanenvs's profile yet.
    • Loading...
    • Loading...
    • About

      Gender:
      Female
      Birthday:
      Sep 23, 1990 (Age: 29)
      Home Page:
      http://quamienbac.com
      Một cộng hai bằng mấy ? (Ghi bằng chữ không dấu và viết hoa chữ cái đầu):
      Ba

      Signature

      Mỗi khi đến Sơn La thì các bạn không thể không ăn món thịt trâu gác bếp, các bạn đã biết cách để làm ra món ăn hấp dẫn này chưa. Nhiều người khi ăn lần đầu thì đã chẳng thể nào quên được hương vị của nó. Thế nhưng khi muốn ăn thì các bạn lại phải đến tận nơi mới có thể thưởng thức. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt trâu khô gác bếp Sơn La khôn cùng mặn mà và quyến rũ, thơm ngon cho cả gia đình.

      [​IMG]NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM MÓN THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA:

      – thịt trâu bắp : 2 kg
      – sả : 1 bó, gừng : 2 đến 3 của
      – tỏi : 2 đến 3 củ
      – mắc khén, ớt khô
      – gia vị : đường,…


      Để làm món thịt trâu gác bếp Sơn La tại nhà bạn thực hành theo một đôi hướng dẫn sau:

      chọn lựa THỊT TRÂU
      [​IMG]
      Để có món thịt trâu khô gác bếp ngon thì các bạn cần phải chọn được những con trâu được chăn thả ở trên các vùng đồi núi cao vì thịt của các con trâu này khi ăn sẽ vừa rắn chắc lại vừa thơm ngon khác hẳn các con trâu được nuôi trong các nông trại. Tuy nhiên ở vùng đồng bằng thì việc tìm thịt trâu chăn núi sẽ khó hơn, tuy nhiên để thịt trâu tự làm được ngon nhất có thể thì chí ít các bạn cũng nên cẩn thận vì dễ mua phải các loại thịt trâu đã bị bơm nước.

      LÀM hẩu lốn GIA VỊ ƯỚP

      Tỏi, gừng, sả các bạn đem bóc vỏ sau đó thái nhỏ. Tiếp theo cho gừng + tỏi + sả + ớt khô + mắc khén vào cối rồi giã nhuyễn. Mắc khén là một trong những loại gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc bởi nó có vị cay thơm rất đặc biệt, nếu thiếu đi mắc khén trong việc gia giảm hương vị của món thịt trâu khô này sẽ mất đi độ thơm ngon.

      CÁCH CHẾ BIẾN THỊT TRÂU

      [​IMG]
      – Với thịt trâu sau khi đã mua về các bạn đem lọc bỏ phần bạng nhạng hoặc phần gân chỉ để lại thịt nạc không (điều này sẽ giúp cho miếng thịt trâu tươi trông ngon và dễ xé hơn mỗi khi các bạn thưởng thức).
      – Sau đó các bạn mang đi rửa sạch một lần nữa và dùng dao sắc thái thành các thớ theo chiều dọc có độ dài khoảng 7 cm, rộng khoảng 15 cm và dày chừng khoảng 3 cm. Các bạn cũng có thể đem thái theo hình con chì tùy theo ý thích. Tiếp đó các bạn lấy búa dần thịt cho mềm ra để khi ướp các gia vị sẽ dễ dàng thẩm thấu vào trong từng thớ thịt.
      – Cho thịt trâu ra một cái bát tô và ướp với hỗn tạp mắc khén, tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn cần cân chỉnh lượng gia vị khi sao cho hiệp. Ướp thịt trong khoảng thời kì từ 3-4h để gia vị được thấm đều vào thịt.


      [​IMG]
      – Xiên thịt vào các que xiên và sấy khô trên bếp than củi. Sau khoảng 1-2h thịt trâu sẽ chín tới, trong quá trình sấy khô các bạn không nên để thịt trâu gần lửa quá vì như vậy sẽ khiến miếng thịt trâu bị cháy sém mất ngon. Muốn để lâu thì các bạn có thể sấy thịt khô hơn một chút nữa. ngoại giả, Sơn La còn có món măng khô lưỡi lợn ngon tứ tuyệt mời các bạn ăn thử.
    -->